BẢN ĐỊA HÓA SHOW GIẢI TRÍ ĐÀI LOAN CHUYÊN NGHIỆP TẠI TOMATO MEDIA

Cùng với tiến trình bản địa hóa Đài Loan đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam, ngành công nghiệp giải trí xứ Đài cũng dần được Việt Hóa. Để có thể tiếp cận hiệu quả hơn với nguồn khán giả tiềm năng trên đất Việt, các chương trình thực tế, những talk show hay các chuyên mục giải trí đều được chuyển thể thuần Việt nhất. Bản địa hóa show giải trí truyền hình Đài Loan từng bước đã trở thành dịch vụ quan trọng và gần gũi với những nhà sản xuất chương trình truyền hình.

1.    Bản địa hóa show giải trí Đài Loan đang là một xu thế tất yếu

Những năm gần đây, phim Đài Loan dần phủ sóng rộng khắp trên màn ảnh Việt. Sự nổi tiếng và phổ biến của phim Đài từng bước hấp dẫn người Việt đến với những chương trình truyền hình giải trí khác của đất nước này. Nhu cầu tiêu thụ bản địa lớn, để đáp ứng thị hiếu của đông đảo khán giả, các nhà đài, các nhà sản xuất chương trình truyền hình đã quyết định đẩy mạnh tập trung bản địa hóa chương trình truyền hình giải trí Đài Loan.

Chương trình giải trí Đài Loan trên sóng truyền hình Việt

Đồng thời, đây cũng là một trong những giải pháp hiệu quả giúp chương trình giải trí Việt thêm phần đa dạng, mới mẻ và thú vị hơn. Cải biên kịch bản show giải trí Đài đang là lựa chọn của rất nhiều đơn vị sản xuất chương trình truyền hình. Bản địa hóa không chỉ giúp truyền hình Việt Nam có thêm nhiều chương trình mới lạ mà còn tăng hiệu quả tiếp cận với những người hâm mộ điện ảnh, giải trí Đài Loan.

2.    Nên bản địa hóa chương trình giải trí Đài Loan sao cho chuyên nghiệp?

Mặc dù cùng là những quốc gia thuộc châu Á, nhưng Việt Nam và Đài Loan không quá gần gũi về mặt địa lý. Văn hóa hai nước sở dĩ có nét tương đồng phần lớn bởi vì cùng chịu ảnh hưởng của các nôi văn hóa Trung Hoa. Tuy nhiên, để người Việt có thể tiếp nhận hiệu quả văn hóa giải trí Đài, bản địa hóa chắc chắn là quá trình tất yếu.

Để có thể bản địa hóa chuẩn nhất các show giải trí Đài Loan, các nhà sản xuất chương trình tại Việt Nam thường tập trung cải biên những khía cạnh quan trọng dưới đây:

  Chủ đề chương trình truyền hình giải trí

Mỗi quốc gia sẽ có những nhu cầu giải trí tinh thần khác nhau. Vì vậy khi bản địa hóa cần cải biên chủ đề chương trình Đài Loan sao cho phù hợp với bối cảnh văn hóa – xã hội và nhu cầu đời sống tinh thần của người Việt. Biến hóa chương trình giải trí Đài theo những chủ đề nóng tại Việt Nam hay những xu hướng mới trong giới trẻ, chủ đề đang được xã hội quan tâm… sẽ là những hướng khai thác hiệu quả

  Bản địa hóa tên chương trình giải trí

Các chương trình giải trí Đài Loan thường được đặt theo những đặc trưng văn hóa hay biểu tượng riêng của quốc gia đó. Nếu chỉ chuyển ngữ Đài – Việt mà không thuần Việt hóa tên của chương trình truyền hình giải trí sẽ rất khó thu hút sự chú ý của người Việt. Bản địa hóa tên chương trình giải trí để có thể tạo ra nét thú vị riêng lại vừa bắt trúng thị hiếu giải trí người Việt.  

  Bản địa hóa kịch bản show giải trí

Đối với các chương trình game show thử thách, đố vui, khi bản đại hóa cần cải biên toàn bộ hệ thống câu hỏi sao cho phù hợp với phạm vi kiến thức của người Việt. Quy đổi các câu hỏi, thử thách về gần hơn với đời sống cũng như văn hóa tinh thần Việt để người chơi và khán giả cảm thấy bị thu hút và thật sự hòa nhập và chương trình. Đối với các chương trình talk show, thay vì đi theo những chủ đề có ở show Đài, cần tập trung hướng đến những vấn đề người Việt Nam đang thật sự quan tâm.

  Bản địa hóa hệ thống khách mời và MC

Các chương trình giải trí Đài Loan thường có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Tuy nhiên, khán giả Việt lại có xu hướng bị thu hút bởi những chương trình có sự xuất hiện của khách mời là diễn viên hài. Khi bản địa hóa show giải trí Đài Loan, cần kết hợp xu hướng hâm mộ của người Việt để làm nên những nét thu hút riêng cho chương trình.

3.    Dịch vụ bản địa hóa show giải trí Đài Loan tại Tomato Media

Bản địa hóa chương trình truyền hình giải trí Đài Loan là một trong những chiến lược bản địa hóa Đài Loan tại Tomato Media. Công ty dịch thuật và truyền thông chúng tôi đang từng bước đưa các sản phẩm của quốc gia này đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên đông đảo, trình độ chuyên môn cao, Tomato Media cam kết mang lại cho quý khách hàng các dịch vụ bản địa hóa chương trình giải trí Đài Loan chất lượng nhất.

Bản địa hóa show giải trí Đài đã và đang tạo thành một xu hướng mới trong sản xuất chương trình truyền hình giải trí Việt. Hãy cùng Tomato Media trải nghiệm dịch vụ thú vị này.

Nếu có bất kỳ chi tiết thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chung tôi qua địa chỉ:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội