BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT BẢN DỊCH TIẾNG THÁI SANG TIẾNG VIỆT CHUẨN

Hiện nay Thái Lan là một đất nước đang rất được mong đợi và săn đón. Không chỉ có phim ảnh Thái mà du lịch xứ Chùa vàng cũng dần trở thành chủ đề phổ biến đối với nhiều người. Chính vì thế học tập và dịch thuật tiếng Thái cũng đang là một trong những nhu cầu thiết yếu. Vậy làm sao để có thể dịch tiếng Thái sang tiếng Việt cao cấp và liệu có bí quyết nào để chinh phục ngôn ngữ này. Xin đừng vội thắc mắc, sau đây Tomato Media sẽ cùng bạn đọc khám những bí quyết để có một bản dịch tiếng Thái chuẩn.

Dịch Tiếng Thái Sang Tiếng Việt

  1. Bạn có biết vì sao nhu cầu dịch tiếng Thái ngày càng tăng

Trong những năm gần đây, Thái Lan dần trở thành cái tên nóng nhất được nhiều người quan tâm chú ý. Nguyên nhân có thể kể đến chính là hàng loạt các bộ phim Thái với nội dung hấp dẫn và dàn diễn viên vô cùng tài năng, xinh đẹp. Điện ảnh Thái lên ngôi giúp cho ngày càng nhiều người yêu mến ngôn ngữ và văn hóa của xứ sở chùa vàng. Không chỉ vậy du lịch Thái ngày càng phát triển. Mỗi năm đất nước này đã thu được một khoảng ngoại tệ lớn nhờ vào các dịch vụ lữ hành. Hiện nay Thái Lan cũng là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam chính vì thế nên dịch tiếng Thái dần trở thành một trong các nhu cầu vô cùng quan trọng.

  1. Bí quyết để có những bản dịch tiếng Thái sang tiếng Việt chuẩn

Nhu cầu thông hiểu tiếng Thái ngày càng cao và vì thế dịch tiếng Thái chuẩn là một yêu cầu bức thiết. Vậy bí quyết để dịch tiếng sang tiếng Việt là gì?

  • Tự dịch theo ngữ cảnh và chuẩn văn phong

Đối với những người học tập và hiểu tiếng Thái cần nắm vững các phương pháp dịch thuật để có thể chuyển ngữ chuẩn. Người dịch trước tiên phải thông hiểu tiếng Thái không chỉ trên mặt từ vựng mà còn kết hợp với ngữ pháp và văn cảnh của câu. Để dịch tiếng Thái sang tiếng Việt tốt, ngoài việc thạo ngôn ngữ cần am hiểu nền văn hóa của hai quốc gia. Bên cạnh công tác chuyển ngữ, người dịch còn cần có năng lực liên kết và làm cầu nối cho quá trình giao tiếp thông hiểu.

Đồng thời khi dịch tiếng Thái sang tiếng Việt cần lưu ý văn cảnh cũng ngữ cách sử dụng ngôn ngữ sao cho phù hợp. Đặc biệt đối với các tài liệu chuyên ngành cần chú trọng các thuật ngữ chuyên môn cũng như đảm bảo tính tuyệt đối tính chính xác của các kiến thức sâu.

  • Dịch tiếng Thái sang tiếng Việt bằng phần mềm dịch thuật

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thông hiểu và xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, các ứng dụng dịch tiếng Thái sang tiếng Việt cả trên điện thoại thông minh và máy tính đã xuất hiện. Với tính năng hiện đại và dễ sử dụng người dùng có thể dễ dàng chuyển ngữ dù không hề biết tiếng Thái.

Các trang web dịch thuật online như Google Dịch cũng là một trong những trợ thủ đắc lực hàng đầu trong việc chuyển giao ngôn ngữ. Người dùng có thể dịch một đoạn văn bản, một bài báo hoặc thậm chí dịch cả trang web từ tiếng Thái sang tiếng Việt. Tuy nhiên vì đây là ứng dụng chuyển ngữ tự động nên thường dịch sát nghĩa và không được mượt. Nhưng đối với các tính năng này, người dùng có thể hiểu được hoàn toàn nội dung ý nghĩa của văn gốc.

Hiện nay trên điện thoại thông minh cũng có rất nhiều phiên bản ứng dụng dịch tiếng Thái sang tiếng Việt. Người dùng có thể tải về để phục vụ và làm đơn giản hóa công cuộc thông hiểu tiếng Thái khi có nhu cầu. Một số phần mềm đang được sử dụng rộng rãi hiện nay có thể kể tên như: Jibbigo Translator, Tiếng Thái giao tiếp…

  • Liên hệ với các công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Các dịch vụ dịch tiếng Thái sang tiếng Việt hiện đã và đang có mặt ở rất nhiều đơn vị dịch thuật. Khách hàng có thể liên hệ để nhận được sự tư vấn và tham khảo chi tiết các tiện ích. Ưu thế vượt trội khi sử dụng sự hỗ trợ của các công ty dịch thuật uy tín chính là bạn hoàn toàn không phải lo ngại về chất lượng cũng như tốc độ chuyển ngữ.

Các công ty dịch thuật thường áp dụng quy trình dịch tiếng Thái sang tiếng Việt chuyên nghiệp. Các công đoạn được đảm nhận và chịu trách nhiệm bởi các dịch thuật viên hàng đầu cả nước. Bản dịch được kiểm định và được sự đánh giá của các chuyên gia mới lưu chuyển đến tay khách hàng. Chính vì thế các loại hình dịch thuật này thường rất được nhiều công ty, doanh nghiệp liên doanh, liên kết với Thái Lan chọn lựa. Loại hình tiện ích đa dạng, giá cả phù hợp, thời gian nhanh chóng và chất lượng cao cấp chính là các đảm bảo khi đến với các dịch vụ dịch tiếng Thái sang tiếng Việt của các địa chỉ uy tín.

Nếu quý bạn đọc mong muốn có thể dịch tiếng Thái sang tiếng Việt nhanh chóng, chuẩn xác mà vẫn không biết nên làm cách nào thì bài viết trên đã giải đáp một phần thắc mắc. Hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc dịch thuật và thông hiểu ngôn ngữ này.

Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội