DỊCH THUẬT CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Tài chính – ngân hàng là một trong những lịch vực có liên hệ mật thiết, góp phần chi phối và ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ trọng các thành phần trong cơ cấu toàn ngành kinh tế. Chính vì thế, đã từ lâu, nhiều quốc gia luôn chú trọng đẩy mạnh phát triển lĩnh vực tài chính, ngân hàng như một động lực để có thể phát huy tối đa tiềm lực kinh tế quốc dân. Ngày nay, sự liên doanh, liên hợp giữa hệ thống ngân hàng, thương mại của các nước trên thế giới đang trên đà mạnh mẽ. Dịch thuật chuyên ngành tài chính – ngân hàng uy tín tại Tomato Media tự hào là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của khách hàng khi có nhu cầu hợp tác.

dịch thuật chuyên ngành tài chính ngân hàng

Tại sao dịch thuật ngành tài chính – ngân hàng lại đặc biệt quan trọng trong thời buổi kinh tế ngày nay?

Toàn cầu hóa mở ra nhiều cơ hội cho hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên đó cũng là một thách thức vô cùng nặng nề cho các nước đang phát triển vì phải đối mặt với nguy cơ tụt hậu cao. Các chính sách thúc đẩy nền kinh tế quốc dân tăng trưởng mạnh luôn được chú ý coi trọng và tài chính – ngân hàng chính là mặt trận ảnh hưởng trực tiếp hàng đầu đối với sự phát triển của một quốc gia.

Lĩnh vực tài chính – ngân hàng là một ngành vô cùng phong phú và từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phân ngành Việt Nam cũng như chi phối toàn bộ cơ cấu kinh tế.  Đây là lĩnh vực chủ chốt góp phần điều tiết, tạo động lực cho các ngành kinh tế khác phát triển ổn định và bền vững, đẩy mạnh tốc độ vay vốn, tăng cường vòng xoay tiền tệ, góp phần nâng cao hiệu quả xoay vòng vốn của xã hội.

Những thông tin tài chính liên tục được bổ sung, cập nhận đều đặn trên thế giới chính là cơ sở tài liệu tham khảo vô cùng có giá trị để đề ra chiếc lược phát triển tài chính quốc gia. Hơn thế nữa, việc nắm bắt các xu hướng tài chính, các tin tức về hệ thống quản trị nhân lực, quản lý rủi ro, các công nghệ tin học ngân hàng trên toàn cầu cũng là tiền đề để xây dựng kế hoạch phát triển phù hợp với bước đi của quốc tế trong bối cảnh nền kinh tế mở hiện nay.

Các yêu cầu chuyên môn về dịch thuật lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Vì lĩnh vực này có sức ảnh hưởng, chi phối lớn đến hệ thống kinh tế quốc nội và thậm chí tác động trên phạm vi toàn cầu nên một sai sót nhỏ trong khâu dịch thuật cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Dịch thuật cần chính xác về mặt ngôn ngữ, văn phong, văn bản cần chỉn chu và có tính khoa học. Cần đảm bảo chuyển ngữ chuẩn xác các thuật ngữ chuyên ngành, các từ vựng chuyên môn. Bên cạnh đó, tính thống nhất về nội dung và sự chính xác về số liệu là điều vô cùng cần thiết.

Thêm vào đó, tốc độ dịch thuật là điều không thể coi nhẹ. Để tăng cường khả năng lưu thông, điều tiết vòng vốn, tạo động lực phát triển cho các đơn vị doanh nghiệp thì vấn đề tài chính – ngân hàng cần phải được ưu tiên giải quyết hàng đầu. Nếu tiến độ dự án không được đảm bảo, có thể ảnh hưởng đến chiến lược kinh tế quốc gia.

Hơn nữa, dịch thuật chuyên ngành tài chính – ngân hàng cần đa ngữ. Kinh tế kết nối toàn cầu, tài chính – ngân hàng không còn là hệ thống nhỏ lẻ của một quốc gia hay vùng lãnh thổ. Mạng lưới này đã vượt biên và lan rộng khắp thế giới. Các tài liệu liên quan, các tin tức chuyên ngành được chuyển giao, lưu giữ ở nhiều nguồn ngôn ngữ khác nhau. Chính vì thế, đa ngữ trong dịch thuật chính là ưu điểm tất yếu góp phần thành công trọng việc kết nối, hợp tác toàn cầu.

Các loại tài liệu tài chính – ngân hàng được dịch thuật tại Tomato Media

  • Dịch thuật công chứng báo cáo tài chính bảo lãnh ngân hàng
  • Dịch thuật kế hoạch kinh doanh vay thế chấp ngân hàng
  • Dịch thuật các loại tài liệu thế chấp, tín chấp, vay vốn ngân hàng
  • Dịch thuật công chứng các bản cáo bạch của các tập đoàn, doanh nghiệp
  • Dịch thuật công chứng báo cáo cổ đông, cổ phần trái phiếu chính phủ, công ty
  • Dịch thuật các nghiên cứu thị trường cổ phiếu đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng
  • Dịch thuật các nghiên cứu về nền kinh tế vĩ mô
  • Dịch thuật các văn bản, giấy tờ sát nhập và mua lại

Tomato Media tự hào là đơn vị đồng hành tin cậy trong lĩnh vực dịch thuật chuyên ngành tài chính – ngân hàng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề dịch thuật, Tomato Media đã đồng hành cùng vô số đơn vị ngân hàng, doanh nghiệp, hoàn thành xuất sắc hàng chục dự án.

Với lợi thế đa ngữ và sở hữu đội ngũ nhân viên đông đảo, công ty dịch thuật chúng tôi với hơn 100 nhân viên và 3000 cộng tác viên trên toàn quốc luôn cam kết mang đến quý đối tác những sản phẩm chất lượng nhất. Các chuyên gia ngôn ngữ trong nước và lực lượng nhân sự bản địa tại Tomato sẽ chuyển giao ngôn ngữ một cách chuẩn xác, linh hoạt trong việc dịch thuật các thuật ngữ chuyên ngành tài chính – ngân hàng. Hơn nữa, mọi  thông tin luôn đảm bảo tính thống nhất và chính xác tuyệt đối về mặt số liệu.

Tin chắc, Tomato Media chính là đơn vị dịch thuật chuyên ngành tài chính – ngân hàng chất lượng, uy tín hàng đầu mà khách hàng nên tin chọn.

Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc và nhận báo giá 24/7 các dịch vụ:

Dịch thuật tiếng Anh

Dịch thuật tiếng Hàn

Dịch thuật tiếng Trung

Dịch thuật tiếng Nhật

 

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Đánh giá bài viết