DỊCH VỤ THU ÂM – KHÁM PHÁ NHỮNG THÔNG TIN THÚ VỊ CÙNG TOMATO

Dịch vụ thu âm hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người. Các phòng thu luôn cố gắng để có thể hoàn thiện trang thiết bị và mang lại cho khách hàng những tiện ích tốt nhất. Vậy tại sao nhu cầu sử dụng loại hình này càng nhiều? Dịch vụ thu âm là gì và làm thế nào để nhận được bản thu tốt nhất? Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn về các câu hỏi trên thì xin hãy đồng hành cùng Tomato Media tìm hiểu thêm về những thông tin thú vị về lĩnh vực thịnh hành này qua những chia sẻ sau đây.

  1. Dịch vụ thu âm là gì?

Dịch vụ thu âm là tiện ích được sử dụng để thu và chỉnh âm vào các mục đích cụ thể tùy thuộc và nhu cầu khách hàng. Thông qua xử lý về âm quãng, tông giọng cũng như quá trình chỉnh, lọc âm các bạn sẽ thu được một bản voice vô cùng chuẩn.

Dịch vụ thu âm

Hiện nay, dịch vụ thu âm được áp dụng trong đa dạng các lĩnh vực. Nếu như ngày xưa, thu âm khiến bạn chỉ liên tưởng đến các ca sĩ thì giờ đây tiện ích này đã được mở rộng trên nhiều mảng. Những công ty truyền thông, quảng cáo hay các đài truyền hình cũng là đối tác thân thiết của các phòng thu. Dịch vụ thu âm giúp ghi lại những âm giọng chuẩn nhất, rõ nhất và phù hợp nhất trong các dự án hoặc nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ vậy, dịch vụ thu âm còn được sử dụng trong các hoạt động như: thu âm lời bình, thu lời chào website, thu âm file đọc audio… Tiện ích này cũng được các công ty quảng cáo áp dụng. Bởi âm thanh chuẩn chính là một trong những yếu tố thu hút được chú ý của phần đông khán giả, khách hành. Không chỉ vậy, trong quá trình quay diễn thường có lẫn các tạp âm hoặc thu âm không tốt, điều này rất cần đến các dịch vụ thu âm để tạo nên file voice chất lượng hơn.

Không chỉ thế, hiện nay nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng, nhiều người mong muốn tự tạo cho mình những bản thu nhạc. Vì thế phòng thu cũng là nơi lui tới của phần đông những người yêu ca hát.

  1. Khi chọn dịch vụ thu âm cần lưu ý những gì?

Để có được những bản thu âm chất lượng, người dùng cần lưu ý một vài điều. Hãy trở thành người sử dụng dịch vụ thu âm thông minh.

  • Đầu tiên cần chọn phòng thu uy tín, chất lượng

Địa chỉ phòng thu chuyên nghiệp với các trang thiết bị cao cấp, chất lượng chính là một trong các yếu tố tạo nên các bản thu tuyệt vời. Công đoạn thu chỉnh âm thanh cần sự trợ giúp rất nhiều của máy móc, kỹ thuật, chính vì thế nếu dàn cơ sở vật chất càng hiện đại, tiên tiến thì sản phẩm sẽ càng hoàn hảo. Thêm vào đó, để có thể thu nét tiếng và hạn chế các tạp âm hay nhiễu sóng, trang bị phòng thu luôn là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu.

  • Nhân viên kỹ thuật cần chuyên nghiệp

Dịch vụ thu âm tốt hay không tốt không chỉ phụ thuộc vào chất lượng phòng thu. Nhân viên có chuyên nghiệp và tận tâm hay không cũng ảnh hưởng rất nhiều. Đơn vị thu âm uy tín sẽ sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, có kỹ thuật trong việc xử lý âm thanh và điều chỉnh các cách tách âm, phối âm và lọc âm phù hợp. Đồng thời thái độ phục vụ tận tình cũng giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn đối với thương hiệu.

  • Nên chọn các gói dịch vụ thu âm phù hợp

Hiện nay dịch vụ thu âm cung ứng đa dạng các loại hình để đảm bảo có thể đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng. Với các lựa chọn phong phú trên bạn nên thông minh trong việc tìm ra gói tiện ích phù hợp nhất với mục đích của mình. Những loại hình này được phân thành các mức phí và vận dụng các kỹ thuật khác nhau vì thế nên chọn gói dịch thu âm thích hợp.

  1. Trước khi sử dụng dịch vụ thu âm bạn cần đảm bảo những gì?

Nếu như bạn muốn trực tiếp thu giọng của chính mình ngay tại phòng thu cần đảm bảo một vài điều sau:

  • Không nên thức khuya trước ngày thu âm: Thức khuya có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần cũng như sức khỏe. Chính vì thế sẽ dẫn đến kém khả năng tập trung khi tiến hành thu âm.
  • Không nói quá nhiều hoặc lớn tiếng trước khi thu âm: Nếu nói liên tục hoặc phải dùng âm lượng lớn trước ngày thu âm sẽ khiến các dây thanh quản bị hoạt động quá công suất. Điều này có nguy cơ dẫn đến khàn tiếng hoặc mất tiếng.
  • Nên uống một ít nước ấm trước khi thu âm: Uống nước ấm giúp làm mềm và ấm cuống họng, điều tiết âm lượng cũng như giúp bạn lấy lại tông giọng vốn có.

Tomato Media đã cùng bạn giải đáp mọi thắc mắc về các dịch vụ thu âm đang thịnh hành hiện nay. Các chia sẻ trên đây hy vọng có thể cung cấp thêm cho quý bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc trao đổi với Tomato Media xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

 

Đánh giá bài viết