PHIÊN DỊCH CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ

Trong thời đại tiên tiên, các hoạt động công nghiệp điện tử dần phát triển và thay thế cho những phương thức sản xuất truyền thống. Chính vì thế, lĩnh vực này luôn là mũi nhọn trọng tâm thế giới luôn hướng đến. Để có thể đẩy nhanh hơn nữa sự bùng phát mạnh mẽ này, phiên dịch chuyên ngành công nghệ điện tử sẽ là một ưu thế.

phiên dịch công nghệ điện tử

 1. Học ngành gì để có thể phiên dịch chuyên ngành công nghệ điện tử?

Nhiều bạn vẫn luôn băn khoăn không biết liệu nên học gì để có thể trở thành phiên dịch viên chuyên ngành công nghệ điện tử? Câu trả lời vô cùng đơn giản, yêu cầu cơ bản nhất của người chuyển ngữ bất kể về lĩnh vực gì cũng chính là thông thạo ngôn ngữ. Vì thế để có thể theo đuổi nghề phiên dịch bạn chắc chắn phải học chuyên về ngôn ngữ. Thông thường những người học chuyên trong trường đại học sẽ có lợi thế hơn so với những người học các khóa đào tạo ở trung tâm. Chính vì thế để tạo bước khởi đầu thuận lợi cho bản thân, các bạn nên chọn các ngành học như: Ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc học, Ngữ văn Trung, Nhật Bản học, Đông phương học…

Thêm vào đó, bên cạnh khả năng ngoại ngữ các bạn cũng nên bồi đắp cho mình những kiến thức chuyên sâu về công nghệ điện tử. Đây là một ngành khoa học liên quan đến máy móc, thiết bị, linh kiện… chính vì thế cần đầu tư nhiều thời gian để có được cái nhìn tổng quan về nghề. Hiện nay, khi tuyển phiên dịch viên người ta rất coi trọng chuyên môn kèm theo. Chính vì thế nếu có một vài chứng chỉ đào tạo riêng sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc.

Hoặc cũng có thể bạn là người học chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ điện tử và có đam mê với ngoại ngữ. Các khóa học tiếng ở những trung tâm sẽ là lựa chọn không kém phần thông minh. Khi này bạn vừa thông thạo chuyên môn công nghệ điện tử vừa có thể giao tiếp, chuyển ngữ bằng tiếng nước ngoài. Đây cũng là con đường khôn ngoan khi theo đuổi nghiệp dịch thuật bằng lời.

 

 1. Phiên dịch chuyên ngành công nghệ điện tử là làm gì?

Chỉ cần nghe tên chắc hẳn các bạn cũng phần nào đoán ra công việc trong tâm của các phiên dịch viên chuyên ngành công nghệ điện tử. Chưa kể đến những buổi tọa đàm nghiên cứu về công nghệ mới, chỉ tính riêng các hoạt động xuất nhập khẩu linh kiện, máy móc, thiết bị cũng đã tạo cơ hội làm việc thuận lợi cho nhiều phiên dịch viên. Sau đây là mô tả chi tiết công việc tiến hành trong lĩnh vực dịch thuật này:

 • Phiên dịch các buổi hợp tác, thương mại xuất nhập khẩu thiết bị điện tử
 • Hỗ trợ chuyển ngữ ký kết hợp đồng đầu tư, thương lượng đàm phán hợp tác
 • Phiên dịch tháp tùng các buổi hướng dẫn, chuyển giao công nghệ điện tử trực tiếp
 • Phiên dịch hướng dẫn sử dụng máy móc, thiết bị
 • Phiên dịch các buổi nghiên cứu, tọa đàm quốc tế liên quan đến định hướng phát triển công nghiệp điện tử
 • Phiên dịch các buổi triển lãm, hội chợ về vật dụng, sáng tạo điện tử mới
 1. Phiên dịch chuyên ngành công nghiệp điện tử cần gì?

Để có thể làm tốt công việc chuyển ngữ của mình, phiên dịch viên chuyên ngành công nghiệp điện tử cần chuẩn bị cho bản thân một vài kinh nghiệm sau đây:

 • Cần biết ít nhiều về chuyên ngành công nghiệp điện tử: Yêu cầu này không hề đơn giản đối với những sinh viên chuyên ngữ mới ra trường. Vì các bạn không có nhiều kinh nghiệm chuyển ngữ lĩnh vực này lại không có nhiều thời gian để có thể chuẩn bị cho bản thân những kiến thức cần thiết. Chính vì vậy, khi đã xác định được hướng đi, các bạn nên song hành tìm hiểu các kiến thức liên quan đến chuyên môn.

 

 • Nên chọn các dự án tùy theo năng lực bản thân: Đây là điều vô cùng quan trọng vì phiên dịch chuyên ngành công nghiệp điện tử là ngành khó, chính vì thế bạn cần biết được vị trí của bản thân để lựa chọn các dự án phù hợp. Nên tìm hiểu kỹ công việc trước khi đăng ký để đảm bảo bản thân không bị gánh nặng và có thể đáp ứng tốt buổi chuyển ngữ.

 

 • Không ngừng tích lũy từ vựng chuyên ngành: Đối với phiên dịch chuyên ngành công nghiệp điện tử, tên các linh kiện, máy móc hoặc những từ thuộc về công nghệ sâu luôn là thách thức lớn đối với phiên dịch viên. Vì thế hãy chủ động nghiên cứu để có thể phiên dịch chuẩn xác nhất.

Phiên dịch chuyên ngành công nghiệp điện tử là lĩnh vực hiện đang thu hút rất nhiều nhân lực. Kinh nghiệm và năng lực sẽ là những yếu tố giúp bạn khẳng định bản thân. Các chia sẻ trên đây của Tomato Media sẽ làm cẩm nang cần thiết nhất cho bạn. Những kinh nghiệm này đã được chắt lọc dựa trên quá trình hoạt động của đơn vị chúng tôi. Nếu có nhu cầu, các dịch vụ phiên dịch chuyên ngành công nghiệp điện tử tại Tomato Media sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nghi vấn, xin vui lòng liên hệ với Tomato Media để được tư vấn và giải đáp 24/7:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Đánh giá bài viết