TẠO PHỤ ĐỀ TIẾNG THÁI CHUYÊN NGHIỆP CÙNG TOMATO MEDIA

Hiện nay, Thái Lan không còn là một nền văn hóa quá đối xa lạ với Việt Nam, bởi hai nước đã có mối giao bang từ lâu đời. Và hơn hết, trong những năm gần đây, thì Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường phim ảnh lớn nhất của Thái. Không chỉ vậy, các tour du lịch Thái cũng rất phổ biến trong nước. Để giúp cho việc thông hiểu những sản phẩm truyền thông hay các loại hình video quảng cáo khác, Tomato Media xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ làm phụ đề tiếng Thái chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu cả nước.

Tiếng Thái và tầm phổ biến trên diện rộng ở Việt Nam

Là một quốc gia cùng thuộc khu vực Đông Nam Á, Thái Lan mang nhiều nét tương đồng với Việt Nam không chỉ riêng về văn hóa mà còn có trên nhiều phương diện khác. Chính vì thế mà các quan điểm thẩm mỹ, các giá trị quan cũng có nét giống nhau. Nhờ điều đó mà các người dân Việt Nam vô cùng ưa chuộng những sản phẩm, hàng hóa từ Thái.

Phụ đề tiếng Thái

Đặc biệt, trong những năm gần đây thì phim Thái đã trở thành một trong những chủ đề hấp dẫn thu hút được đông đảo sự quan tâm của mọi tầng lớp khán giả. Nội dung kịch bản sáng tạo, cùng dàn diễn viên đẹp với diễn xuất tuyệt vời đã mang điện ảnh Thái ồ ạt đổ vào màn ảnh Việt. Những bộ phim đạt được doanh thu khủng cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng có thể được kể đến như: Thiên tài bất hảo, Tình người duyên ma, Yes or No…

Ngoài ra, du lịch Thái Lan cũng là một trong những dịch vụ thu hút được đông đảo sự chú ý. Theo thống kê thì hàng năm, số lượt khách du lịch đến đất nước Chùa Vàng không ngừng tăng và luôn nằm trong top đầu. Ngày càng có nhiều người tìm hiểu về các clips giới thiêu, các video quảng cáo về gói du lịch Thái…

Những chú ý quan trọng khi làm phụ đề tiếng Thái Lan

Làm phụ đề được hiểu là công việc gắn những dòng chữ đã chuyển ngữ vào sản phẩm truyền thông để cho người xem có thể dễ dàng thông hiểu nội dung và tinh thần của video hoặc phim, nhạc… Thông thường sẽ được gọi là Vietsub và được sử dụng rộng rãi trên internet.

Cũng như làm phụ đề cho các ngôn ngữ khác, tạo subtitle cho tiếng Thái cũng có một vài lưu ý cần đặc biệt chú trọng.

Đầu tiên, phụ đề phải chính xác: Điều này vô cùng quan trong bởi phụ đề chính là phương tiên giao tiếp cơ bản nhất với người xem. Sự thông hiểu tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của subtitle. Đó là nguồn cung cấp thông tin cho khán giả, là yếu tố tác động trực tiếp vào cảm xúc, tâm lý của người xem để tạo ra những hiệu suất tương tác với sản phẩm.

Subtitle phải hợp lý: Không những chính xác mà tinh hợp lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của một phụ đề. Hợp lý ở đây có thể được xem xét trên bình diện chuẩn time. Vì tùy vào thời lượng câu thoại hay nội dung mà thời gian xuất hiện của các subtitle cũng khác nhau. Nếu canh lệch time thì sẽ dẫn đến sai toàn bộ ý nghĩa, điều này chính là một trong những cản trở gây khó khăn cho việc tiếp nhận thông tin và thông hiểu của khách hàng.

Tạo subtitle cần đòi hỏi tốc độ cao: Những bộ phim Thái hấp dẫn luôn được khán giả đón đợi từng giây, vì thế, có thu hút được nhiều lượt xem hay không phần lớn đều phụ thuộc vào tốc độ. Chính vì thế mà đội ngũ subteam cần sử dụng thông thạo các phần mềm tạo phụ đề để có thể  làm subtitle một cách nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

Xuất file subtitle ở nhiều định dạng khác nhau: để có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khác hàng thì đa dạng file subtitle là một điều vô cùng cần thiết. Tùy vào từng nhu cầu mà có thể xuất ở nhiều dạng như: DFXP (cho Adobe Flash), DFXP, SCC…

Các dịch vụ tạo phụ đề tiếng Thái phổ biến hiện nay:

  • Tạo Subtitle chuyên nghiệp cho phim Thái ( điện ảnh, tài liệu…)
  • Tạo phụ đề các MV ca nhạc
  • Tạo phụ đề co các video, TVC quảng cáo sản phẩm, giới thiệu du lịch…
  • Làm phụ đề cho video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các clips giới thiệu công ty…

Tại sao nên chọn dịch vụ tạo phụ đề (subtitle) cho tiếng Thái ở Tomato Media?

Tomato Media tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước về lĩnh vực tạo phụ đề cho tiếng Thái. Công ty chúng tôi luôn dẫn đầu về chất lượng sản phẩm và vinh dự nhận được chứng nhận ISO 9001:2008.

Tomato Media luôn áp dụng những kỹ thuật tạo subtitle tiên tiến nhất kết hợp với việc sử dụng những phần mềm sub chuyên nghiệp, có bản quyền. Đảm bảo có thể mang đến cho quý khách những dòng phụ đề đẹp nhất trong thời gian nhanh nhất.

Không chỉ vậy, công ty chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại hình tạo subtitle với nhiều dạng file khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tạo phụ đề tiếng Thái tai Tomato Media.

Xin hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và báo giá 24/7:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Đánh giá bài viết