THÀNH CÔNG PHIÊN DỊCH TIẾNG HÀN CHUYÊN NGÀNH THẨM MỸ

Làm đẹp không chỉ là nhu cầu hàng đầu của hầu hết chị em phụ nữ mà hiện nay, cả nam giới cũng rất quan tâm đến lĩnh vực này. Có thể thấy, công nghiệp mỹ phẩm tại Hàn đang được đánh giá rất cao với những hiệu ứng do làn sóng văn hóa Hallyu mang lại. Các phương pháp chăm sóc cơ thể cũng như những nghiên cứu về mỹ phẩm Hàn Quốc luôn thu hút được đông đảo sự quan tâm của mọi tầng lớp. Chính vì thế các buổi hội nghị, hội thảo được diễn ra thường xuyên hơn. Và phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên ngành thẩm mỹ cũng nhờ thế mà ngày một nóng hơn. Hãy cùng Tomato Media tìm hiểu về bí quyết để thành công trong lĩnh vực này.

  1. Nhu cầu giao tiếp với ngành thẩm mỹ của Việt Nam

Việt Nam luôn là một trong những thị trường mà Hàn Quốc hướng đến. Với số lượng giới trẻ hòa vào cơn lốc Hàn Lưu đông đảo, mỹ phẩm Hàn Quốc trở thành mặt hàng yêu chuộng nhất hiện nay. Và với chất lượng vượt trội cùng với giá cả hợp lý Hàn Quốc đã vô cùng thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

Phiên dịch tiếng hàn chuyên ngành làm đẹp

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng, Việt Nam và Hàn Quốc đã phối hợp tăng cường những buổi hội nghị, hội thảo về các vấn đề công nghệ, phương thức ứng dụng làm đẹp… Đồng thời, các thương hiệu lớn cũng về đây mở những buổi hội chợ quảng bá sản phẩm… Hoạt động trao đổi, giao lưu nhộn nhịp với sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ phía người tiêu dùng. Và chính vì thế mà nhu cầu phiên dịch tiếng Hàn chuyên ngành thẩm mỹ đã tăng lên vượt bậc trong thời gian qua. Thông qua chuyển ngữ, cả hai nước đã vô cùng thuận lợi trong việc hợp tác và thương giao lâu dài với nhau.

 

  1. Những lưu ý khi phiên dịch tiếng Hàn chuyên ngành thẩm mỹ

Nếu bạn đã là phiên dịch viên hay đang có ý định trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên ngành công nghiệp làm đẹp thì chắc hẳn đã có những tìm hiểu về lĩnh vực này. Tuy nhiên để các bạn có thể tổng hợp lại một lần nữa Tomato Media sẽ cùng ôn lại một số lưu ý sau đây:

  • Cần phải tập trung thật tốt vào buổi phiên dịch: khả năng tập trung không phải tự nhiên mà có được. Để có thể hoàn toàn làm chủ cuộc phiên dịch, bạn cần tránh các vấn đề tâm lý gây xao nhãng. Nếu không đủ tập trung, rất có thể sẽ chuyển ngữ sót nội dung hay hiểu lệch ý hoặc không kịp xử lý thông tin. Như vậy sẽ gây gián đoạn và làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.
  • Cần tạo phong thái của phiên dịch viên chuyên nghiệp: Phong thái là một điều vô cùng quan trọng khi làm việc với người Hàn, bởi họ thường ấn tượng với vẻ ngoài của bạn. Chính vì thế, tự tin, điềm tĩnh và nghiêm túc là những yếu tố rất cần ở một phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên ngành công nghiệp làm đẹp.
  • Phiên dịch phải chuẩn: chuyển ngữ chuẩn là yêu cầu chung và cơ bản nhất đối với mọi công việc. Đặc biệt đối với lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp điều này còn quan trọng hơn rất nhiều. Nếu có sự sai sót sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng, các vấn đề thành phần, phương pháp sử dụng hay lưu ý tác dụng phụ cần đảm bảo chính xác 100%.
  1. Bí quyết để làm tốt nhất công việc phiên dịch tiếng Hàn chuyên ngành thẩm mỹ

Để có thể thành công với vai trò là người phiên dịch trong các buổi hội thảo, hội chợ về lĩnh vực này bạn cần nhớ một số điều sau:

  • Phải thông thạo tiếng Hàn: Cần nắm rõ các nguyên tắc về tiếng Hàn không chỉ riêng từ vựng, ngữ pháp mà còn cần hiểu rõ về các đuôi câu, biến âm, nối âm… Như vậy bạn sẽ nghe tốt hơn và xử lý thông tin nhanh hơn.
  • Cần có hiểu biết nhất định về ngành thẩm mỹ: Đối với những người không có chuyên môn, phiên dịch về làm đẹp làm một điều vô cùng khó khăn. Hãy tự tìm hiểu thêm những kiến thức, thông tin trên các trang web Hàn, Việt để có thể thuận lợi hóa công việc của mình.
  • Nên chuẩn hóa tiếng Việt: không chỉ cần thông thạo tiếng Hàn mà còn phải biết cách diễn đạt ở ngôn ngữ đích. Như vậy có thể tăng hiệu quả quá trình giao tiếp, thông hiểu lên mức tuyệt đối.

Có thể thấy, dịch thuật tiếng Hàn chuyên ngành thẩm mỹ không phải chuyện đơn giản. Cần phải có thời gian để tự hoàn thiện và tích lũy thêm kinh nghiệm. Nếu bạn mong muốn một lần được trải nghiệm về một buổi phiên dịch chuyên nghiệp có thể liên hệ với Tomato Media. Đơn vị chúng tôi luôn sẵn sàng với đa dạng các dịch vụ dịch như: cung cấp phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên ngành thẩm mỹ, hỗ trợ phiên dịch hội nghị, hội thảo, tọa đàm Việt – Hàn, cho thuê thiết bị dịch thuật….

Nếu có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu nào, xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được được tư vấn dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn 24/7

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội