THU ÂM LỒNG TIẾNG – DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP TẠI TOMATO

Thu âm lồng tiếng đã không còn quá xa lạ, đặc biệt trong thời buổi công nghệ hiện nay thì dịch vụ này càng thu hút được nhiều sự quan tâm, tin chọn hơn bao giờ hết. Hiện nay, những thước phim, TVC, video quảng cáo được sử dụng phép thu âm lồng tiếng trở nên vô cùng phổ biến. Để đáp ứng sự phát triển vượt bậc này, Tomato Media tự hào là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ thu âm lồng tiếng chuyên nghiệp trên cả nước.

Thu âm, lồng tiếng đang phát triển mạnh mẽ trên toàn Việt Nam

Song hành với sự phát triển như vũ bão của ngành truyền thông và điện ảnh thì thu âm lồng tiếng cũng từng bước trở thành một dịch vụ trọng yếu được nhiều người quan tâm. Trong thời đại 4.0 hiện nay thì hầu hết các thước phim mà bạn xem trên tivi hay internet đều được lồng tiếng để dễ dàng tiếp cận được với khán giả, giúp người xem nắm bắt được thông tin một cách đơn giản.

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sản xuất, các công ty, doanh nghiệp Việt Nam thường mượn các video, clip nước ngoài như một giải pháp hữu hiệu. Cũng chính vì thế mà thu âm lồng tiếng bao giờ cũng đi kèm với dịch thuật đa ngôn ngữ. Sự tiện lợi này đã góp phần thúc đẩy dịch vụ này ngày một phát triển rộng rãi.

Điện ảnh Việt Nam cũng chọn mua bản quyền những tác phẩm đình đám trên thế giới, mang về cho màn ảnh nhà. Và thu âm lồng tiếng chính là phương tiện kết nối người xem với từng thước phim hấp dẫn. Chính sự phát triển, lan rộng của phim ảnh mà hoạt động này trở nên sôi nổi, thu hút hơn bao giờ hết.

Khái quát về dịch vụ thu âm, lồng tiếng chuyên nghiệp

Thu âm : Đây là dịch vụ thường xuyên được dùng trong phần trả lời tự động ở điện thoại, lời chào ở website, lời bình luận, audiobook… Yêu cầu cơ bản của việc thu âm chính là âm độ phải rõ ràng, không nhiễu tiếng ồn hay lẫn tạp âm. Hơn nữa, giọng nói phải dễ nghe, tông giọng và biểu cảm phù hợp.

Lồng tiếng: Lồng tiếng thường được dùng nhiều trong các bản phim, TVC quảng cáo, Clip giới thiệu… Cái khó của dịch vụ này nằm ở chỗ diễn viên lồng tiếng phải lồng chuẩn xác biểu cảm cũng như tâm trạng mà nhân vật chuyển tải. Lồng tiếng phải khớp với khẩu hình nhân vật để không gây cảm giác nhàm chán cho người xem.

dịch vụ thu âm lồng tiếng

Một số tiêu chuẩn đối với dịch vụ thu âm, lồng tiếng

Thu âm lồng tiếng là cách giao tiếp trực tiếp bằng lời nói, chính vì thế mà dịch vụ này đòi hỏi một số tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo hiệu quả trong quá trình chuyền tải:

Yêu cầu về giọng thu âm, lồng tiếng: Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với một nhân viên thu âm. Để có thể chuyển tải chuẩn xác và rõ ràng nội dung thì giọng nói rõ ràng, êm tai… là điều rất cần thiết. Tuyệt đối không nói giọng địa phương, không ngọng, không ngắn lưỡi…

Điều chỉnh cảm xúc phù hợp: Đây cũng là một tiêu chí vô cùng quan trọng đặc biệt đối với dịch vụ lồng tiếng. Vì nếu diễn viên thể hiện cảm xúc, tâm lý chủ yếu thông qua nét mặt, hành động thì người lồng tiếng lại dùng âm thanh của chính mình tô điểm thêm cho diễn xuất của nhân vật. Thu âm, lồng tiếng chính là công đoạn quan trọng góp phần vào sự thành công của việc chuyển tải linh hồn của tác phẩm.

Lồng tiếng phải khớp miệng: lồng tiếng khớp với khẩu hình miệng là một nghệ thuật mà không dễ dàng thực hiện vì phát âm ngoại ngữ hoàn toàn không giống tiếng mẹ đẻ của ta. Tuy nhiên, đó lại là yếu tố quan trong làm nên thành công của nghề lồng tiếng. Vì khi khớp đến mức độ hoàn hảo, người xem sẽ không còn nhớ đến đây là tác phẩm được lộng âm, điều đó làm nên tính tự nhiên cho từng thước phim ảnh.

Xử lý hậu kỳ khắt khe: sản phẩm sau khi được thu âm, lồng tiếng sẽ được kiểm tra, thẩm định để đảm bảo có thể mang đến quý khách hàng những điều tốt nhất.

Tại sao nên chọn dịch vụ thu âm lồng tiếng tại Tomato Media?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, công ty dịch thuật Tomato Media tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ thu âm lồng tiếng trên toàn quốc.

Trang thiết bị hiện đại và không ngừng được đầu tư đổi mới. Các máy móc, thiết bị thu, chỉnh, lọc âm tại phòng thu chúng tôi được công nhận bởi thẩm định quốc tế về tính hiện đại cũng như chất lượng. Đảm bảo có thể mang đến quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Sử dụng phần mềm thu âm hiện đại, có bản quyền và thường xuyên được cập nhật để phù hợp hơn với xu thế hiện đại. Đội ngũ nhân viên đông đảo, đa dạng về độ tuổi và giới tính, tin chắc sẽ đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Hơn nữa, nhân viên còn được đào tạo chu đáo về mảng lộng âm khớp với khẩu hình miệng, đảm bảo mang lại tính tự nhiên cho từng sản phẩm. Hậu kì xử lý, kiểm định khắt khe để mang đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Tomato Media chính là địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu khi quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu âm, lồng tiếng.

>>>Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Tomato, xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn 24/7:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Trụ sở chính: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng đại diện: Chi Nhánh tại Hồ Chí Minh: Tầng 6, số 166 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Đánh giá bài viết