TÌM BIÊN DỊCH VIÊN GIỎI Ở ĐÂU?

Đây quả thật là một câu hỏi hóc búa đối với đa phần các doanh nghiệp tìm kiếm biên dịch viên hiện nay. Vậy biên dịch viên giỏi là ai và có thể tìm thấy họ ở đâu?

Có thể ví ngành dịch thuật giống như một hũ mật thơm lừng, ngọt lịm tới mức có rất nhiều bạn trẻ đầu quân trở thành biên dịch viên tại các công ty dịch thuật lớn nhỏ khắp nơi trên thế giới. Sức hút của ngành dịch thuật mạnh tới vậy cũng bởi sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế, xã hội thế kỷ 21.

Vậy làm sao để bạn có thể nhận biết được đâu là một người dịch giỏi? Và họ ở đâu trong biển người lao động hiện nay?

biên dịch
Biên dịch giỏi cần phái đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Biên dịch viên giỏi là người nắm tận tường ngôn ngữ

Giỏi ngoại ngữ là yếu tố đầu tiên của biên dịch viên. Tuy nhiên chỉ vậy chưa đủ. Việc nắm tận tường ngôn ngữ gồm từ vựng, ngữ pháp, cách hành văn, thành ngữ, tục ngữ về cả ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ dịch sẽ là điểm cốt lõi giúp bản dịch chuẩn xác, đúng yêu cầu.

Biên dịch giỏi sẽ chịu được áp lực cao và biết cách quản lý thời gian

Không nằm ngoài tố chất của người lao động, biên dịch viên cũng cần phải chịu áp lực cao trong công việc và biết cách quản lý thời gian. Dịch thuật thường có mùa vụ, thời điểm khách hàng có nhu cầu dịch thuật cao hơn hẳn. Rõ ràng rằng người có kinh nghiệm và có khả năng chịu áp lực tốt sẽ có kết quả thực hiện công việc chất lượng hơn hẳn.

Biên dịch viên giỏi am hiểu nhiều lĩnh vực, biết cách tra cứu thông tin

Để đảm bảo bản dịch sát nghĩa nhất, biên dịch viên phải có độ am hiểu nhất định đối với chuyên ngành của bản dịch. Một người có kinh nghiệm thường sẽ chọn 1 lĩnh vực cụ thể để tìm hiểu chuyên sâu, từ đó tạo thế mạnh cho bản thân mình. Đồng thời trong quá trình làm việc, họ sẽ tiếp cận với đa dạng lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, thời trang, ẩm thực…

Người có khả năng tích lũy càng sâu, càng nhanh thì càng có bước tiến mạnh mẽ trong nghề dịch thuật.

Biên dịch viên giỏi luôn có trách nhiệm với bản dịch của mình

Bạn nghĩ yếu tố giữ chân khách hàng ở lại với 1 công ty dịch thuật hay 1 biên dịch viên là gì? Đó có thể là kỹ năng chuyên môn nhưng như vậy thôi chưa đủ. Khách hàng cần sự trách nhiệm trên từng câu chữ của bản dịch hơn là một kết quả đảm bảo số lượng.

Biên dịch viên giỏi có mặt tại Tomato Media

biên dịchNếu bạn vẫn còn đang cảm thấy khó lòng nhận diện biên dịch viên giỏi hay thật khó để tìm kiếm được họ, hãy liên hệ Tomato Media ngay hôm nay! Với 10 năm hoạt động trong ngành dịch thuật, đội ngũ biên dịch viên của chúng tôi là những người có kinh nghiệm sâu rộng và đáp ứng toàn bộ tiêu chuẩn kể trên.

Không chỉ vậy, tại Tomato Media, bạn sẽ được trải nghiệm phong cách làm việc chuyên nghiệp, chu đáo trong chăm sóc khách hàng!

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Đánh giá bài viết