Tổng Hợp Một Số Từ Lóng Tiếng Anh Hay, Thú Vị Thường Xuất Hiện Trên Mạng Xã Hội

Không chỉ có tiếng Việt mà Anh ngữ cũng xuất hiện rất nhiều từ lóng. Đặc biệt trong xã hội ngày nay, giới trẻ không ngừng tạo ra những từ mới, lái nghĩa để biến ngôn ngữ trở nên thật thú vị. Các từ lóng ra đời và xuất hiện ngày càng phổ biến trên mạng xã hội, đời sống hằng ngày và thậm chí thông dụng trên cả những phương tiện truyền thông. Hôm nay Tomato Media sẽ cùng các bạn khám phá một vài từ lóng tiếng Anh đang hot dạo gần đây nhé.

1.    Từ lóng trong tiếng Anh là gì?

Những bạn học tiếng Anh chắc đã quá quen với định nghĩa “Slang”. Vậy “Slang” là gì? Theo Oxford, “Slang” có nghĩa là những từ không trang trọng, thường được dùng phổ biến trong văn nói hoặc lối giao tiếp thân hữu của một nhóm cộng đồng nhất định. Và đây cũng là thuật ngữ để chỉ những từ lóng nói chung trong tiếng Anh. Vì “Slang” là ngôn ngữ riêng của một tập thể nhỏ nên không hẳn tất cả các từ lóng đều phổ biến, thế nhưng vẫn có rất nhiều từ được cả cộng đồng chung chấp nhận, sử dụng và tạo thành xu hướng sử dụng từ ngữ mới.

Tổng hợp những từ lóng tiếng Anh phổ biến trên mạng xã hội nhất hiện nay
Tổng hợp những từ lóng tiếng Anh phổ biến trên mạng xã hội nhất hiện nay

Nói một cách dễ hiểu, từ lóng là những từ lái nghĩa thường được sử dụng trong văn nói thân thiện. Những từ lóng tiếng Anh này đa phần được giới trẻ sử dụng để pha màu cho cuộc trò chuyện thêm phần thú vị. Các “Slang” này hiện không chỉ có các bạn trẻ Mỹ hay sử dụng mà hầu hết mọi người đều nói rất nhiều, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội.

2.    Một số từ lóng tiếng Anh phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay

–   Savage

Trước tiên là cụm từ này, “savage” thường không quá phổ biến trong các cuộc giao tiếp, trò chuyện hằng ngày nhưng ngược lại cụm từ này lại rất thịnh trên mạng xã hội. Vậy “savage” là gì? Từ này có nguồn gốc từ cụm “agressive and violent”, nghĩa là “dã man, man rợ”, thường dùng để chỉ những hành động tàn bạo. Tuy nhiên, khi lái nghĩa, cụm mày lại mang một màu sắc vô cùng khác biệt, tương đương như “wao”, “ngầu” hoặc “đỉnh”. Và “savage” thường được dùng để cảm thán với thái độ khen, bái phục.

–   DISS

Từ này cũng vô cùng nổi trong cộng đồng mạng, đặc biệt là trong giới fan hâm mộ. DISS là một từ lóng trong tiếng Anh để thể hiện thái độ chê bai, đả kích, phê phán hoặc coi thường người khác. Trong tiếng Việt từ này gần giống nghĩa với từ lóng “dìm”. Và DISS xuất hiện rất nhiều trong giới giải trí, đặc biệt là ca nhạc. Các nghệ sĩ thường sáng tác ra những bài hát để DISS Anti fan hoặc lên tiếng cho những vấn đề xã hội.

–   SWAG

Từ lóng trong tiếng Anh này không chỉ phổ biến ở những người dùng Anh ngữ như ngôn ngữ chính mà còn rất nổi tiếng trong giới trẻ trên toàn thế giới. Đây cũng là câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ theo phong cách Hiphop. SWAG có nghĩa là ngầu, thường dùng để chỉ những người có phong cách ăn mặc cá tính, chất hoặc miêu tả nét cả tính của một con người.

–   YOLO

YOLO là từ viết tắt của cụm You Only Live Once (bạn chỉ sống được một lần). Thuật ngữ này thường được dùng để khuyến khích, động viên con người hãy sống thật thoải mái, tự tại và hiên ngang. Vì mỗi người chỉ sống được duy nhất một lần nên hãy sống hết mình, tận hưởng cuộc đời và làm những điều bản thân thích thú. Tuy nhiên, nhiều người cũng vinh vào YOLO theo ý nghĩa tiêu cực hoặc những điều đáng phê phán.

–   Chicken

Không cần quá giỏi tiếng Anh cũng có thể biết “Chicken” có nghĩa là gà rồi đúng không? Tuy nhiên, hiện nay các bạn trẻ thường không sử dụng từ này với ý nghĩa thuần túy nữa. Trong từ lóng tiếng Anh, “Chicken” thường dùng để ám chỉ những người hèn nhát, không có dũng khí và thường để bỏ cuộc vì sợ. Và từ này cũng được biến tấu thành một động từ “Chicken out” với ý nghĩa là từ bỏ, không dám làm vì sợ hãi.

–   Cool

Theo từ điển tiếng Anh, “Cool” có nghĩa là mát, lạnh. Tuy nhiên, từ này lại được rất nhiều bạn trẻ dùng để nói về tính cách con người. Và thế là “Cool” chính thức gia nhập cộng đồng từ lóng tiếng Anh với ý nghĩa gần giống như “tuyệt vời”, “đỉnh”, “xuất sắc”. Không chỉ vậy từ này còn được dùng để chỉ những người lạnh lùng, cao lãnh.

–   Hight

Đây cũng là một từ khá phổ biến trên mạng xã hội. “Hight” không còn mang nghĩa à cao mà ở đây thường được dùng để nói về trạng thái tinh thần của con người. Các bạn trẻ thường dùng từ này để chỉ khoảnh khắc hưng phấn, hạnh phúc hoặc cực kỳ phấn khích khi làm một điều gì đó.

Từ lóng trong tiếng Anh cũng là những phần rất quan trọng với những người học ngôn Anh ngữ. Các cụm này không chỉ thịnh hành trên mạng xã hội mà còn rất phổ biến trong giao tiếp hằng ngày. Nắm vững từ lóng tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp tự nhiên hơn cũng như góp phần làm câu chuyện thêm thú vị, hài hước.

Nếu có bất kỳ chi tiết thắc mắc hoặc ý kiến trao đổi, xin vui lòng liên hệ với chung tôi qua địa chỉ:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com