TOP CÁC PHẦN MỀM PHIÊN DỊCH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, trong thời đại 4.0, khi các quốc gia đang dần hội nhập với nhau thì việc giao tiếp là điều cực kỳ quan trọng. Người ta không chỉ gói gọn trong việc giao tiếp tiếng anh hay một vài thứ tiếng phổ biến khác mà thay vào đó là sự trao đổi thông tin đa quốc gia đa ngôn ngữ. Hãy cùng Tomato khám phá top những phần mềm phiên dịch tốt nhất hiện nay nhé.

1. Language Translator

Phần mềm phiên dịch Language Translator được phát minh bởi La Clave Gandora là một công ty hàng đầu về lĩnh vực công nghệ. Ứng dụng luôn hướng đến sự thân thiện với người dùng, hoàn thiện để mọi người có trải nghiệm tốt hơn, trong đó phải kể đến những ưu điểm vượt trội như: Sử dụng đơn giản, dễ dàng, giao diện đơn giản, thời gian dịch thuật nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn đang chưa có định hướng rõ ràng về ngoại ngữ và đang chật vật với vấn đề này thì Language Translator chính là lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. 

Cách sử dụng phần mềm phiên dịch Language Translator cũng thật đơn giản khi bạn có thể tự chuyển đổi ngôn ngữ một cách nhanh chóng qua ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại. Có hai cách để sử dụng phần mềm phiên dịch này đó chính là nhập giọng nói hoặc nhập văn bản. Để dịch, bạn có thể lựa chọn hai ngôn ngữ mình muốn chuyển đội dựa vào biểu tượng lá cờ trên ứng dụng, sau đó nhập nội dung muốn chuyển đổi và chỉ cần một thời gian ngắn là bạn đã có kết quả rồi nhé. Hiện tại, ứng dụng đang có sẵn trên Google Play với lượt tải khá lớn.

ung dung phien dich tomato media
Ứng dụng phiên dịch giọng nói

2. Itranslate 

Nếu nói về ưu điểm nổi trội của ứng dụng phiên dịch Itranslate thì phải kể đến sự chính xác. Đặc biệt là trong một đến hai câu thì phần mềm phiên dịch này sẽ trả về kết quả hầu như chính xác và rất hiếm bị sai ngữ pháp. Hiện nay, Itranslate đang hỗ trợ tới hơn 90 ngôn ngữ nên bạn có thể yên tâm dùng nó mà giao tiếp với cả thế giới rồi nhé. 

Itranslate hỗ trợ bạn cả dịch văn bản lẫn giọng nói, tùy vào mục đích sử dụng bạn đang cần. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác cao thì nhập ngôn ngữ văn bản là lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Người ra đánh giá rằng, phần mềm phiên dịch này tuy không nổi trội về khả năng nhận diện giọng nói nhưng lại có khả năng phát âm các ngôn ngữ với giọng điệu khá chuẩn cả về cách phát âm đến ngữ điệu. Chính vì vậy Itranslate vẫn đang là một trong những ứng dụng phiên dịch được sử dụng phổ biến hiện nay.

3. Translate voice

Nếu như Itranslate nhận biết giọng nói kém và phát âm chuẩn thì Translate voice lại khiến người ta ngỡ ngàng bởi khả năng nhận biết giọng nói chuẩn đến kinh ngạc. Các bạn có thể nhập nội dung ngắn hay dài tùy theo yêu cầu và ứng dụng sẽ tiếp nhận, trả về cho bạn bản dịch khá chính xác. 

Hiện nay, Translate voice được dùng phổ biến để phiên dịch giọng nói với nhiều thứ tiếng khác nhau bởi sự tiện lợi, chính xác mà nó mang lại. Bạn có thể dùng trong các cuộc trao đổi giữa hai người với nhau, trong các buổi họp hay thậm chí là khi đang đi ngoài đường. Chỉ cần cài ứng dụng này về thiết bị di động là bạn có thể tự tin giao tiếp với nhiều người khác nhau mà không gặp phải rắc rối về rào cản ngôn ngữ.

4. Pons

Phần mềm phiên dịch Pons có tên đầy đủ là Pons Online Dictionary với sự nổi trội khác biệt so với những phần mềm còn lại đó là khả năng dịch từ đơn chính xác và cực kỳ chi tiết. Người ta thường ví rằng, nó như một từ điển thực thụ, chỉ cần bạn nhập một từ đơn vào là nó sẽ trả về ngay kết quả như mong đợi rồi. Với những ngôn ngữ nước ngoài thì tùy vào trường hợp mà bạn phải dịch văn bản hay chỉ tìm kiếm một từ đơn và Pons Online Dictionary chính là một trong những ứng dụng phiên dịch không thể thiếu trong máy điện thoại của bạn đấy nhé.

Phần mềm phiên dịch với nhiều ứng dụng vượt trội

5. Google Translate

Có thể nói Google Translate chính là ứng dụng dịch thuật ngôn ngữ được dùng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay, với nhiều ứng dụng vượt trội mà nó mang lại, Google Translate đang có tới hơn 100 triệu lượt người tải về và đánh giá cao ngất ngưởng khi ở mức 4.4. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn ở hai phương điện đó là dịch văn bản với hơn 90 ngôn ngữ và dịch giọng nói với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. 

Một trong những khả năng nổi trội của Google Translate mà ít phần mềm phiên dịch nào sánh được đó chính là khả năng dịch được cả ngôn ngữ trên ảnh. Điều này giúp ích cực lớn trong việc dịch banner hay chỉ đường… Ngoài ra, Google Translate còn có thiết kế vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng là bạn có thể hình dung dễ dàng cách thức hoạt động của nó rồi. Chắc chắn Google Translate sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn trong quá trình học ngôn ngữ hay giao tiếp.

Các phần mềm trên vẫn đang liên tục được cập nhật và phát triển tốt hơn để trở nên thân thiện và giúp ích tối đa cho người dùng. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc bị rào cản ngôn ngữ hay thì những phần mềm trên đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các phần mềm phiên dịch khác nhau sao cho có phù hợp nhất.

Nếu có bất kỳ chi tiết thắc mắc hoặc ý kiến trao đổi, xin vui lòng liên hệ với chung tôi qua địa chỉ:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com