TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ THU ÂM, LỒNG TIẾNG ĐA NGỮ CÙNG TOMATO MEDIA

Thu âm, lồng tiếng là một trong những giải pháp hàng đầu cho ngành truyền thông Việt Nam. Bởi chính tiện ích của dịch vụ này góp phần quan trọng trong việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên, không phải bất kì đơn vị nào cũng dễ dàng tìm được địa chỉ thu âm, lồng tiếng uy tín, chất lượng để tin chọn. Hiểu được khó khăn đó, Tomato Media tự hào sẽ là người bạn đồng hành tin cậy cùng quý đối tác trên mọi bước đường phát triển.

Giới thiệu tổng quan về loại hình dịch vụ thu âm, lồng tiếng hiện nay.

Ngày nay, không chỉ riêng địa bàn Hà Nội nói riêng mà trên cả nước có rất nhiều phòng thu, studio hay các đơn vị công ty dịch thuật cung cấp loại hình dịch vụ thu âm, lồng tiếng. Vậy lĩnh vực này đích xác là gì?

Thu âm: là loại hình dịch vụ thu giọng chuẩn để làm lời chào trên website, phần trả lời tự động trên điện thoại, hay những thông báo, bản tin ở các trung tâm thương mại, siêu thị và cả audiobook, games…Giọng thu âm thường là giọng chuẩn, không ngọng, không dùng phương ngữ.

Thu âm lồng tiếng

Lồng tiếng: hay còn gọi là phép lộng âm vào các bộ phim truyền hình hay những video quảng cáo, các TVC…để dễ dàng tiếp cận và chuyển tải nội dung một cách rõ ràng đến các đơn vị khách hàng. Yêu cầu khi lồng tiếng là phải chuyển tải cảm xúc và tính cách nhân vật một cách chính xác, thể hiện rõ nét linh hồn và tinh thần của từng tác phẩm.

Hiện nay, thu âm, lồng tiếng đang là một trong những dịch vụ có tính cấp thiết vì hàng loạt các dự án tuyền hình, các video tiếp thị, PR phải được xử lý. Không chỉ có những dự án sử dụng ngoại ngữ mới cần được chỉnh lý âm thanh, lộng tiếng mà kể cả các bộ phim hay sản phẩm Việt cũng phải trải qua quá trình trình này để đạt được hiểu quả truyền đạt và chuyển tải tốt nhất.

Những kỹ thuật cơ bản của nghề thu âm, lồng tiếng

Thu âm lời dẫn, lời bình: Đây là loại hình dịch vụ thường được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị, PR sản phẩm… Yêu cầu của thu dẫn lời bình là phải biết canh chuẩn thời gian để lời nói khớp với diễn tiến của video.

Thuyết minh kiểu UN ( UN style voice over): Kỹ thuật lồng tiếng này thường được áp dụng nhiều cho các bộ phim tài liệu, tin tức hoặc các cuộc phỏng vấn. Đặc trưng của loại hình này là diễn viên lồng tiếng phải bắt đầu sau giọng gốc của nhân vật (đã giảm âm lượng 20% ) khoảng 1-2 giây.

Lồng tiếng đè ( Voice replacement): Loại hình thu âm, lồng tiếng này thường được tiến hành khi giọng nói gốc của nhân vật bị tắt đi và không nhất thiết phải khớp trong từng cử động môi. Kỹ thuật này chủ yếu được dùng cho các video quảng cáo công ty hoặc e- learning…

Lồng tiếng khớp miệng: Khi giọng nói gốc trong video hoặc phim bị tắt đi hoàn toàn thì lồng tiếng khớp miệng sẽ được thực hiện. Tùy theo hình tượng của các nhân vật mà sẽ có giọng lộng phù hợp và khớp với bản dịch. Yêu cầu của loại hình này là người diễn viên lồng tiếng phải linh hoạt hóa cử động của môi để có thể khớp hoàn toàn với khẩu hình miệng của nhân vật.

Các dịch vụ thu âm, lồng tiếng đang rất được ưa chuộng hiện nay:

  • Thu âm, lông tiếng TVC, Video quảng cáo đa ngữ
  • Lồng tiếng games đa ngữ
  • Lồng tiếng phim, TV shows… đa ngữ
  • Thu âm lời bình, audiobook… đa ngữ
  • Thu âm bài hát, nhạc phim ( bao gồm cả dịch vũ chuyển ngữ và phối nhạc)
  • Thu âm các tài liệu hướng dẫn, E- learning, Slide Powerpoint… đa ngữ
  • Thu âm phát thanh tại các trung tâm thương mại, các siêu thị…

Tại sao nên tin chọn Tomato Media khi sử dụng dịch vụ thu âm, lồng tiếng?

Tomato Media luôn chú trọng đầu tư tuyệt đối các trang thiết bị phòng thu, đảm bảo luôn theo kịp những tiên tiến mới nhất, áp dụng những kỹ thuật thu âm, lồng tiếng hiện đại nhất để mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi luôn sử dụng các phần mềm hỗ trợ thu âm có bản quyền và liên tục cập nhật để phù hợp với xu thế.

Không chỉ vậy, Tomato Media còn sở hữu đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp bật nhất. Được đào tạo bài bản và tuyển chọn từ những chuyên gia trong lĩnh vực thu âm, lồng tiếng, cùng với tinh thần  túc trực dự án 24/7, tin chắc công ty chúng tôi có thể kịp thời tiếp nhận và giúp đỡ mọi yêu cầu từ phía quý khách. Thêm vào đó, Tomato Media còn liên kết với một cơ sở dữ liệu với các diễn viên lồng tiếng trên thế giới, đảm bảo có thể mang đến các dịch vụ đa ngữ tốt nhất.

Quý khách khi đến với dịch vụ thu âm, lồng tiếng của đơn vị chúng tôi có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi khách hàng chính là người trực tiếp chọn lựa giọng thu và phê duyệt. Sau khi dự án đã hoàn thành, Tomato còn áp dụng một quy trình kiểm tra, chỉnh lý để có thể giao đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Xin hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc 24/7:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội