XU HƯỚNG VOICE MARKETING TRONG CÁC DOANH NGHIỆP HIỆN NAY

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, các xu hướng marketing mới dần được hình thành. Nhiều hình thức mới ra đời dựa trên những ứng dụng vượt bậc về kỹ thuật số. Năm 2018 đã được dự đoán là năm khởi phát của làn sóng Voice Marketing (quảng bá bằng giọng nói). Và đến năm 2019, hình thức này hầu như đã dẫn đầu trong các xu hướng marketing. Vậy Voice Marketing là gì? Xu hướng Voice Marketing trong các doanh nghiệp ngày này đang năng động đến mức nào? Hãy cùng Tomato Media khám phá qua bài viết sau đây nhé.

1.    Voice Marketing là gì?

Voice Marketing trước hết là một trong những chiến lược quảng bá mới lạ, độc đáo mang lại hiệu quả vô cùng ấn tượng. Đây là hình thức marketing bằng giọng nói thay vì qua hình ảnh hoặc các phương thức khác. Cũng có thể bao quát lại xu hướng này một cách dễ hiểu hơn: Các nhà sản xuất, kinh doanh, thương hiệu sẽ sử dụng âm thanh thông qua các kênh truyền thông, hệ thống điện thoại/ tổng đài để giới thiệu, tư vấn hoặc chăm sóc khách hàng.

voice marketing Tomato Media
Xu hướng Voice Marketing trong thời đại số hóa

Điều kiện tiên quyết để hình thức quảng bá Voice Marketing đạt được hiệu quả cao chính là giọng nói. Tông giọng càng phù hợp với mục đích quảng bá sẽ càng thu hút sự chú ý của khách hàng. Cũng tương tự vậy, giọng voice hay giúp tăng khả năng truyền cảm đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất.

Xem thêm: Thu âm video giới thiệu doanh nghiệp chất lượng

2.    Xu hướng sử dụng giọng nói trong hoạt động tiếp thị ngày càng lên ngôi

Theo thống kế từ báo cáo của Google, vào năm 2016, trên thế giới có tổng 20% lượt tìm kiếm được thực hiện bằng giọng nói. Việc sử dụng giọng nói để tương tác với các thiết bị công nghệ tăng lên nhanh chóng đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các marketer tiếp cận với những nhóm khách hàng tiềm năng. Thông qua đó, hình thức quảng bá thông qua giọng nói cũng ngày càng phát triển.

Xem thêm: Thu âm quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp

Đồng thời, Insight sử dụng Internet của giới trẻ ngày càng thay đổi, điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến xu hướng marketing trong thời đại mới. Nhu cầu nghe nhạc của con người ngày càng cao và chiến lược  sáng tạo Voice Marketing được ra đời. Ý tưởng chèn âm nhạc khi quảng cáo hoặc quảng cáo thông qua âm nhạc đang mang đến hiệu ứng rất tốt. Người dùng có thể bắt tai và ghi nhớ với các giai điệu, câu từ vui nhộn nhưng mang đầu thông điệp marketing một cách đơn giản. Nhờ đó các đặc tính của thương hiệu nhanh chóng được khuếch trương.

Âm thanh dần dần trở thành một trong những phần rất quan trọng trong cuộc sống. Con người không chỉ điều khiến thế giới số hóa thông qua âm thanh mà còn trải nghiệm giải trí với chúng trong không gian kỹ thuật số. Và có thể thấy, việc kết hợp âm thanh trong các dịch vụ quảng cáo hay chăm sóc khách hàng dần trở thành một phần quan trọng của chiến lược marketing

3.    Voice Marketing mang lại hiệu quả như thế nào?

Đối với bất kỳ chiến lược quảng bá nào, việc định hình thương hiệu luôn là một trong những điều vô cùng quan trọng. Voice Marketing cũng vậy, đầu tiên các marketers phải xác định được brand voice hoặc brand sound thông qua các tần số âm thanh. Tiếp theo đó, tùy vào từng đối tượng khách hàng, bối cảnh giao tiếp để  điều chỉnh âm thanh cho phù hợp. Giọng Voice quyết định rất nhiều đến thành bại của chiến lược marketing. Mỗi thương hiệu sẽ có một tiếng nói riêng, tông giọng đặc trưng riêng. Nhờ đó công chúng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Vậy làm thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất khi quảng bá bằng giọng nói. Hãy cùng chú ý những yếu tố sau đây:

–       Nội dung tiêu biểu

Nội dung voice rất quan trọng. Các doanh nghiệp phải biết cách khu biệt những giá trị cốt lõi của thương hiệu mình khi đưa vào Voice Marketing. Trong khi quảng bá bằng giọng nói, tránh nói dài dòng, vòng vo, cần trọng tâm vào những điểm chính giúp nhóm công chúng mục tiêu dễ dàng tiếp nhận.

–       Tông giọng thương hiệu

Như đã đề cấp phía trên, mỗi giọng nói sẽ  đại diện cho một thương hiệu khác nhau. Lựa chọn voice phù hợp giúp truyền đạt hiệu quả ý đồ marketing. Giọng nói chiến lược phải có khả năng chuyển tải tốt thông điệp thương hiệu, tạo ấn tượng cũng như kích thích sự hứng thú của người tiêu dùng.

Xem thêm: Voice marketing – Bí quyết ghim dấu thương hiệu vào trong tâm trí khách hàng

Có thể thấy Voice Marketing trong thời đại kỹ thuật số đang là một xu hướng tất yếu. Hiệu quả quảng bá, tiếp thị, PR của loại hình này đã tạo nên hiệu ứng mới .Trong tương lai, hứa hẹn xu hướng Voice Marketing sẽ tạo ra bước ngoặt không nhỏ trong toàn ngành. Khi phương thức giao tiếp bằng giọng nói giữa thương hiệu và người tiêu dùng lên ngôi, cũng là lúc chiến lược Voice Marketing phát huy tối đa vai trò của mình.

Nếu có bất kỳ chi tiết thắc mắc hoặc ý kiến trao đổi, xin vui lòng liên hệ với chung tôi qua địa chỉ:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội